NHƯỢC ĐIỂM CHẾT NGƯỜI CỦA HOSTING GIÁ RẺ

Tất cả các trang web/blog trên cùng server đó sẽ bị vạ lây. Hậu quả là khi bạn gửi email cho đối tác. Các email của bạn sẽ bị rơi vào mục spam rồi uy tín của công ty bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

1. Không có địa chỉ IP riêng

Các hosting giá rẻ hiện nay trên thị trường đều là những shared hosting. Thoạt nhìn thấy dòng chữ không có IP riêng thì các bạn cũng tặc lưỡi bỏ qua. Dung lượng và băng thông mới quan trọng chứ.

Đó là suy nghĩ sai lầm. Khi mà cả ngàn hosting chung đụng với nhau 1 địa chỉ IP. Có 1 trang web trong hàng ngàn trang web đó đi spam email khiến IP chung bị cho vào blacklist.

Tất cả các trang web/blog trên cùng server đó sẽ bị vạ lây. Hậu quả là khi bạn gửi email cho đối tác. Các email của bạn sẽ bị rơi vào mục spam rồi uy tín của công ty bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Không có địa chỉ IP riêng còn không giúp gì cho bạn làm SEO. Nếu bạn muốn SEO tốt, bạn phải xây dựng một hệ thống blog vệ tinh để làm SEO cho web chính. Mỗi cái trong số đó phải có địa chỉ IP riêng biệt.

2. Băng thông bị chia sẻ

Các gói dịch vụ với cam kết băng thông không giới hạn đa số đều là quảng cáo quá tay của các công ty. Cho dù là không giới hạn thì băng thông của các hosting giá rẻ sẽ bị xẻ nhỏ ra để xài chung với những hosting khác trên cùng 1 server.

Điều đó dẫn tới sự chậm chạp của trang web khi truy cập. Làm giảm cảm giác trải nghiệm của người dùng. Bạn thử nghĩ load 1 trang web mất 10s thì bạn có ức chế không. Từ đó sẽ mất dần uy tín của trang web và của công ty bạn.

3. Bị công ty hosting chèn quảng cáo, pop-up

Có rất nhiều trường hợp đã từng xảy ra. Đó là trang web của bạn sẽ bị chèn quảng cáo, tự bật ra các pop-up rất ức chế cho người dùng. Mặc dù những quảng cáo đó không hề được sự cho phép của bạn. Người dùng sẽ có cảm giác trang web của bạn là trang web lừa đảo, nhiễm virus, không chuyên nghiệp.

Các công ty dịch vụ hosting thường cố tận dụng tối đa những gì họ có. Vì thế họ thường làm những điều không hay sau lưng chúng ta. Họ coi chúng ta là những vị khách hạng bét khi sử dụng gói giá rẻ. Hoặc có thể cố tình làm thế để nhắc bạn rằng : “Này, hãy nâng cấp gói cao hơn đi”.

4. Thiết kế web sơ sài

Với một website giá rẻ thì việc thiết kế web thường là bạn phải lấy công làm lời. Trừ khi bạn là một chuyên viên thiết kế web. Còn không thì website của bạn trông sẽ rất bình thường. Chưa nói là có thể sẽ giống các website khác mà chẳng có gì đặc sắc riêng biệt cả.

Các phần mềm mã nguồn mở tuy rất dễ sử dụng và giao diện cũng rất đẹp nhưng độ bảo mật thì… Vì là đồ miễn phí nên điều này là hiển nhiên. Các bạn có thể bị hacker tấn công xóa dữ liệu hay nguy hiểm hơn là ăn cắp dữ liệu với mục đích xấu.

Khá khẩm hơn là bạn sẽ thuê thiết kế với giá rẻ. Tất nhiên website của bạn sẽ kha khá hơn chút đỉnh về phần ngoại trang cũng như các tiện ích được tối ưu hóa thân thiện cho người dùng nhưng phần bảo mật là không thể khỏa lấp với giá rẻ như vậy được.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


078.677.4949

078.777.4949

Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Support 365k.vn

    Support 365k.vn

    078.777.4949

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 86,543

Đang online: 6

1
Bạn cần hỗ trợ?
DMCA.com Protection Status Scroll