Khi nào trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người?

Nhà phát triển tin rằng không nên sợ hãi, tuy nhiên ông kêu gọi nên nắm lấy cơ hội này ngay từ bây giờ.

"Tôi nghĩ rằng khi trí thông minh nhân tạo vượt qua con người, có trí khôn đến mức bạn có thể nhầm lẫn anh ta với một người, thì đó sẽ không phải là trí tuệ nhân tạo, không phải là robot nữa, mà là một con người mới. Thời điểm đó sẽ đến nhưng không nhanh chóng. Tôi nghĩ thời điểm hiện tại có thể không cần bận tâm về điều đó, việc này sẽ không xảy ra trong cuộc đời tôi. Đó sẽ là một chủng tộc mới, có lẽ sẽ là một lĩnh vực nghiên cứu của tôn giáo hoặc triết học, tôi không biết nên nói như thế nào. Nhưng tôi không cho rằng sẽ sớm xuất hiện Trí tuệ nhân tạo, có thể  thay thế con người, trở thành người . Nhưng trong 50 - 100 năm nữa, thời điểm này sẽ đến", ông Sugimoto nói.

Nhà phát triển tin rằng không nên sợ hãi, tuy nhiên ông kêu gọi nên nắm lấy cơ hội này ngay từ bây giờ.

"Hiện giờ tôi không cảm thấy có sự nguy hiểm nào cả. Nhưng nếu bạn hỏi tôi tại sao không, tôi không thể trả lời. Tạm thời tôi không có cơ sở nào để giải thích tại sao tôi không coi sự phát triển Trí tuệ nhân tạo là nguy hiểm. Nhưng tôi nghĩ rằng nên suy nghĩ và tiếp cận vấn đề này một cách nghiêm túc", ông Sugimoto nhận định. 

Ông Sugimoto cũng tin rằng nhân loại đã nhiều lần trải nghiệm tác động của sự tiến bộ đến cuộc sống của mình, theo nghĩa này, trí tuệ nhân tạo chỉ là một sự phát triển mới.

"Cho đến bây giờ, sự tiến bộ đã thay đổi cuộc sống loài người. Trước khi máy tính ra đời, mọi người đều viết bằng tay. Khi computer xuất hiện, nhiều việc được tự động hóa. Tôi nghĩ bây giờ cũng sẽ như thế. Robot thực hiện các công việc thay con người. Sẽ xuất hiện những lĩnh vực mới cần thiết đến công việc của con người. Ngành công nghiệp ứng dụng sẽ thay đổi", nhà phát triển tin tưởng.

M.P (Theo Sputnik)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


078.677.4949

078.777.4949

Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Support 365k.vn

    Support 365k.vn

    078.777.4949

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 86,531

Đang online: 5

1
Bạn cần hỗ trợ?
DMCA.com Protection Status Scroll