7 thiết lập giúp windows 10 chạy mượt mà hơn

Hiện nay có nhiều thiết bị PC, laptop đã lên Windows 10 nhưng chưa sử dụng thật sự các tính năng của nó. Hôm nay mình sẽ chỉ ra 7 thiết lập của Windows 10 giúp bạn sử dụng mượt mà hơn.

7 thiết lập giúp windows 10 chạy mượt mà hơn

Hiện nay có nhiều thiết bị PC, laptop đã update lên Windows 10 nhưng chưa sử dụng thật sự các tính năng của nó. Hôm nay mình sẽ chỉ ra 7 thiết lập của Windows 10 giúp bạn sử dụng mượt mà hơn.


1. Tắt auto update 

Khi bật tính năng máy tính sẽ mặc định mọi thứ sẽ tự động : tải file update và tự động restar khi update nó gây ức chế cho các bạn khi đang làm việc hoặc chơi game hãy tưởng tượng bạn đang chơi 1 game chuỗi mà restar khiến hỏng cả trận đấu của bạn thì bạn sẽ như thế nào vì vậy Microsoft cũng cho phép người dùng chỉnh sửa cài đặt. Bằng cách vào Settings > Update & recovery > Windows Update > Advanced options, bên dưới mục Choose how updates are installed, chọn Notify to schedule restart, Windows sẽ cho phép bạn “lên lịch” khởi động lại máy để hoàn thành cài đặt cập thay. Nếu như chọn Automatic ở khung tùy chọn này, Windows sẽ tự động khởi động lại máy khi bạn không sử dụng nó

Windows update
Windows update

2. Tắt bớt thông báo không cần thiết 

Nếu không thích nhận quá nhiều thông báo trên PC, bạn có thể vào Settings > System > Notifications & actions để tắt bỏ rất nhiều loại thông báo.

Notification Setting
Notification Setting

3. PC mode và Table mode 

Nếu sử dụng Windows 10 trên PC, nhiều khả năng hệ điều hành này sẽ tự động kích hoạt chế độ PC mode cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp đang dùng máy tính bảng và các thiết bị 2-in-1 và bạn muốn Windows 10 luôn khởi động ở chế độ PC mode, hãy vào Settings > System > Tablet mode và tắt bỏ tùy chọn Tablet mode.

Table mode
Table mode

4.  Cortana là bạn 											</div>
					<div class=

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


078.677.4949

078.777.4949

Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Support 365k.vn

    Support 365k.vn

    078.777.4949

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 86,903

Đang online: 9

Về chúng tôi

Công ty TNHH A3T thành lập vào 19/09/2019, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm công nghệ số uy tín, chất lượng, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí kinh doanh!

Thông tin - chính sách

Hướng dẫn mua hàng

Hướng dẫn thanh toán

Phương thức giao nhận

Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền

Nhận bản tin khuyến mãi
Kết nối với chúng tôi
DMCA.com Protection Status Scroll